CÔNG TY TNHH HIỀN VŨ

Video

Quy trình thi công hàn màng chống thấm HDPE

04-06-2016
Màng chống thấm HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh (97,5%) và hàm lượng nhỏ (2,5%)Cacbon (c) đen và các chất phụ gia tạo ổn định nhiệt, chống tia UV….

Quy trình thi công hàn màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh (97,5%) và hàm lượng nhỏ (2,5%)Cacbon (c) đen và các chất phụ gia tạo ổn định nhiệt, chống tia UV…. vì vậy có cường độ chịu kéo và độ dãn dài rất lớn. Màng được chế tạo thành từng cuộn có chiều dài từ 70-:- 600m/Cuộn tương ứng với chiều dày từ 0.3-3mm. Bề rộng của khổ màng HDPE là 7m (GSE), 8m (Solmax), khi thi công được hàn nối với nhau bằng máy hàn nhiệt chuyên dụng. 
Chất lượng công trình sử dụng sản phẩm màng chống thấm HDPE được quyết định bởi chất lượng quá trình thi công hàn ghép màng chống thấm HDPE. Thiết bị hàn màng chống thấm HDPE phổ biến nhất là máy hàn kép (Fusion Weld Machine) và máy hàn đùn (Extrusion weld Machine):
 

Máy hàn kép Demtech- Mỹ
 

Máy hàn đùn Demtech – Mỹ

Chức năng chính của mỗi loại máy hàn trên như sau: Máy hàn kép sẽ được dùng để ghép mí đường hàn tại những vị trí có mặt bằng rộng rãi, phần góc cạnh, hàn những đường ống, rãnh nước, sửa lỗi sẽ phải sử dụng máy hàn đùn.
Để nghiệm thu được công trình cũng như chất lượng đường hàn ta tiến hành các thí nghiệm chất lượng mối hàn. Các loại thí nghiệm thông dụng và phổ biến hiện nay gồm có:
Thí nghiệm kéo cường độ vật liệu và cường độ mối nối (kháng bóc và kháng tách) Thí nghiệm phá hủy này có thể tiến hành ngoài hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm hoặc cả hai.


Thí nghiệm kéo mối hàn tại hiện trường

Thí nghiệm thử khí đường hàn (Thí nghiệm không phá hủy)

Thí nghiệm thử chân không (Thí nghiệm không phá hủy)